Giới thiệu chung

Đây là nội dung mẫu của phần giới thiệu chung về nhà trường.
Đơn vị tham khảo.

Giới thiệu chung

IMG 1958
 

69


 

126


          Trong những năm qua dưới sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân, của chính quyền các cấp cùng với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường nên tuy là một trường thuộc vùng sâu vùng xa,gặp rất nhiều khó khăn nhưng Trường THCS Cương Gián đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Huyện, Tỉnh và đạt được những thành tích cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng cao, số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt trên 98%, tỉ lệ học sinh lên lớp luôn đạt trên 99%, chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 98%  trở lên, chất lượng thi vào THPT luôn đứng tốp đầu của huyện. Để rồi năm học này trường đã vinh dự được đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.


 

IMG 1296 

73

 

IMG 1958


 

61 

50


 

117 

70

 

85

 

43

 

97


 Có được những kết quả tốt đẹp đó trước hết là nhờ ở sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền, của phòng Giáo dục Đào tạo Nghi Xuân ,sự sát sao kịp thời và hết mình của ban đại diện cha mẹ học sinh.
Bên cạnh đó ,Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu, các thầy cô không quản ngại mọi khó khăn để từng bước đưa chất lượng giáo dục đạt kết quả ngày càng cao, cụ thể trong năm học 2015-2016 nhà trường có 25 GV giỏi cấp huyện, 4 GV giỏi cấp tỉnh, 147 học sinh giỏi huyện và 10 học sinh giỏi tỉnh, đặc biệt có 2 học sinh đạt giải Quốc gia.
 

Ảnh làm bìa trang sau

 

23


         Bước vào năm học mới 2016-2017 với 56 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 755 học sinh, trong khí thế của ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia, tập thể cán bộ giáo viên trường THCS Cương Gián đã đạt được một số thành tích rất khả quan; 42 học sinh giỏi lớp 9, trong đó  có 8 học sinh vào độidự tuyển thi học sinh giỏi tỉnh, nhà trường cũng đã tổ chức tốt hội thi Tiếng anh, thực sự là ngày hội để học sinh học tập và trải nghiệm nâng cao các kỹ năng về Tiếng anh. 
 

44